Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Kỳ Đơn Giản
Donna Nguyen
Thứ Tư,
25/09/2024
Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Kỳ Đơn Giản
Thịt heo quay giòn rụm, thơm phức mà không chiên nhiều dầu? Hoàn toàn có thể với nồi chiên không dầu!
Thịt heo quay, món ăn biểu tượng cho sự đủ đầy và sung túc trong ẩm thực Việt, luôn là tâm điểm của mọi bữa tiệc. Tuy nhiên, cách làm thịt heo quay truyền thống với lò nướng hay bếp than thường khá phức tạp và cầu kỳ. Vậy phải làm sao nếu bạn muốn thưởng thức món ngon này ngay tại nhà mà không cần tốn quá nhiều công sức? Đừng lo, nồi chiên không dầu sẽ là "cứu cánh" hoàn hảo cho bạn! Với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể tự tay chế biến món thịt heo quay thơm ngon, da giòn rụm, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg thịt ba chỉ (chọn miếng có phần bì dày và đều)
- 1 muỗng canh muối hạt
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh ngũ vị hương
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê bột hành
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/2 muỗng cà phê muối tinh
- Giấy bạc
Các bước thực hiện:
- Sơ chế thịt heo:
- Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng khăn giấy thấm khô.
- Dùng tăm hoặc nĩa châm đều lên phần bì để giúp da giòn hơn khi quay.
- Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào chần sơ qua khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Phết đều giấm trắng lên phần bì, để khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Dùng giấy ăn thấm khô phần bì một lần nữa.
- Ướp thịt heo:
- Trộn đều các gia vị: ngũ vị hương, mật ong, dầu hào, bột tỏi, bột hành, tiêu xay, muối tinh.
- Thoa đều hỗn hợp gia vị lên toàn bộ miếng thịt, đặc biệt là phần bì.
- Bọc kín thịt bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị.
- Quay thịt heo bằng nồi chiên không dầu:
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
- Lót một lớp giấy bạc xuống đáy nồi chiên để hứng mỡ chảy ra trong quá trình quay.
- Đặt miếng thịt heo vào nồi chiên, phần bì hướng lên trên.
- Quay thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút.
- Sau 30 phút, giảm nhiệt độ xuống 180 độ C và quay thêm 15-20 phút nữa hoặc cho đến khi bì vàng giòn.
- Nếu thấy bì chưa đủ giòn, bạn có thể tăng nhiệt độ lên 220 độ C và quay thêm 5-10 phút.
- Trong quá trình quay, bạn nên kiểm tra và trở mặt thịt để thịt chín đều và bì giòn đều các mặt.
- Hoàn thành và thưởng thức:
- Lấy thịt heo quay ra khỏi nồi chiên, để nguội khoảng 10-15 phút trước khi cắt.
- Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng cơm trắng, bánh mì hoặc rau sống.
- Bạn có thể chấm thịt heo quay với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoặc muối tiêu chanh tùy theo sở thích.
Bí quyết để có món thịt heo quay hoàn hảo:
- Chọn thịt ba chỉ tươi ngon, có phần bì dày và đều.
- Châm bì kỹ lưỡng để giúp da giòn hơn.
- Ướp thịt đủ thời gian để gia vị thấm đều.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi quay.
- Không xếp thịt chồng lên nhau trong nồi chiên.
- Kiểm tra và trở mặt thịt thường xuyên để thịt chín đều và bì giòn đều các mặt.
Lời kết:
Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món thịt heo quay thơm ngon, da giòn rụm ngay tại nhà mà không ngấy dầu mỡ . Hãy vào bếp và trổ tài ngay hôm nay để chiêu đãi cả gia đình nhé!
>>>Xem thêm: Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đậm Đà - Bí Quyết Cho Bữa Cơm Gia Đình >>>
>>> Xem thêm: Cách làm Chanh Đào Ngâm Mật Ong trị ho hiệu quả tại nhà >>>