Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bếp được bật, các sợi dây điện trở bên trong sẽ nóng lên và phát ra tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại này sẽ làm nóng trực tiếp đáy nồi, giúp thức ăn chín nhanh chóng và đều.
Sử dụng:
Bảo quản:
Tiêu chí |
Bếp hồng ngoại |
Bếp từ |
Nguyên lý hoạt động |
Làm nóng trực tiếp đáy nồi bằng tia hồng ngoại. |
Làm nóng nồi bằng cảm ứng điện từ. |
Ưu điểm |
Giá thành rẻ hơn, không kén nồi, dễ sử dụng. |
Hiệu suất cao hơn, nấu ăn nhanh hơn, an toàn hơn. |
Nhược điểm |
Hiệu suất thấp hơn bếp từ, tỏa nhiệt lớn hơn. |
Giá thành cao hơn, kén nồi (chỉ sử dụng được với nồi có đáy nhiễm từ), cần thời gian làm quen để sử dụng. |