So sánh nồi bếp từ inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy, nên mua loại nào?
Phan Thị Kiều Vy
Chủ Nhật,
27/11/2022
So sánh nồi bếp từ inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy, nên mua loại nào?
Cùng Bếp Tôi so sánh nồi bếp từ nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy xem loại nào tốt để giúp người dùng tìm được dòng nồi bếp từ phù hợp về sử dụng lâu, bền và an toàn cho sức khỏe.
So sánh nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy nên mua loại nào
1. Nồi inox 3 đáy là gì?
Nồi bếp từ Nồi inox 3 đáy là dòng nồi có cấu tạo đáy gồm 3 lớp liền thân hoặc đóng đáy giúp nấu nướng nhanh chóng và không bị cong vênh đáy nồi.
Nồi bếp từ nồi inox 3 đáy Happy Cook có thiết kế đẹp
● Đáy trong cùng làm bằng thép không gỉ 18/10 (inox 304), tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
● Lõi giữa bằng nhôm nguyên khối, dẫn nhiệt và phân phối nhiệt.
● Đáy ngoài cùng làm từ thép không gỉ 18/0 (inox 430) tiếp xúc với mặt bếp, có từ tính và nấu được trên bếp từ.
Cấu tạo nồi inox 3 đáy
2. Nồi inox 5 đáy là gì?
Nồi inox 5 đáy có cấu tạo đáy gồm 5 lớp và được áp dụng các công nghệ đóng đáy tiên tiến giúp cho đáy nồi cứng cáp, gia tăng khả năng truyền và giữ nhiệt, nâng cao hiệu suất nấu nướng.
Nồi inox 5 đáy Sunhouse SHG24220 20cm làm từ chất liệu cứng cáp
Nồi inox 5 đáy có cấu tạo gồm:
● 1 lớp thép không gỉ 18/10 (inox 304) trong lòng nồi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
● 2 lớp nhôm nguyên chất có khả năng hấp thụ nhiệt nhanh.
● Ở giữa là lõi hợp kim nhôm giúp truyền và giữ nhiệt tối ưu.
● 1 lớp ngoài cùng bằng thép không gỉ 18/0 (inox 430) dùng được trên bếp từ.
Cấu tạo nồi inox 5 đáy
3. Sự khác biệt giữa nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy
Dựa vào các tiêu chí dưới đây để so sánh nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy sẽ giúp người dùng thấy được sự khác biệt của hai dòng nồi đang được sử dụng phổ biến hiện nay.
Sự khác biệt về cấu tạo đáy nồi inox 5 đáy và inox 3 đáy
● Hiệu quả truyền nhiệt: Nồi inox 5 đáy nhờ đáy dày và gia cố thêm 2 lớp nhôm nguyên chất nên hiệu quả truyền nhiệt đều hơn so với nồi inox 3 đáy.
● Khả năng chống cong vênh: Nhờ ưu điểm đáy dày giúp nồi inox 5 đáy có khả năng chống cong vênh tốt hơn nồi inox 3 đáy.
● Trọng lượng: Do được cấu tạo gồm 5 lớp nên các loại nồi inox 5 đáy có trọng lượng nặng hơn nồi inox 3 đáy.
Để chọn sử dụng nồi inox 3 đáy hay 5 đáy còn tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Bởi cả hai dòng nồi đều có đặc điểm chung là cứng cáp, truyền nhiệt và dẫn nhiệt hiệu quả, chống cong vênh tốt. Nếu người dùng cần nồi nhẹ, giá thành vừa túi tiền thì có thể chọn nồi inox 3 đáy. Ngược lại nếu cần loại nồi hoàn hảo về tất cả các yếu tố trên thì nên chọn inox 5 đáy.
4. Lợi ích khi sử dụng nồi inox 3 đáy, nồi inox 5 đáy
- Đáy nồi dày, chắc chắn, không cong vênh hoặc làm cháy xém thực phẩm trong khi nấu.
- Các lớp đáy được làm từ chất liệu inox cao cấp cùng với lõi nhôm giữa, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, không phản ứng với axit trong thực phẩm, không thôi nhiễm chất có hại vào thức ăn.
- Việc gia cố nhiều lớp đáy giúp nồi tăng khả năng hấp thu và truyền nhiệt, giữ nhiệt tối ưu, từ đó món ăn được nấu chín nhanh, tiết kiệm nhiên liệu tối đa.
- Sản phẩm có thể sử dụng được trên mọi loại bếp kể cả bếp từ nhờ phần đáy nồi làm bằng inox 430 bắt từ tốt.
Nguồn: Tổng hợp/ Điện máy chợ lớn