Sai lầm dễ gặp khi dùng máy xay sinh tố

Sai lầm dễ gặp khi dùng máy xay sinh tố

Phan Thị Kiều Vy
Thứ Tư, 14/12/2022

Sai lầm dễ gặp khi dùng máy xay sinh tố

Tuy là một thiết bị điện tử quen thuộc trong nhà bếp, thế nhưng không phải người dùng nào cũng sử dụng máy xay sinh tố đúng cách. Sử dụng sai cách không chỉ khiến sản phẩm không hoạt động hết tính năng vốn có mà còn vô tình làm giảm tuổi thọ sử dụng. Dưới đây là một số sai lầm dễ gặp khi dùng máy xay sinh tố và cách khắc phục.

Không rút phích điện sau mỗi lần sử dụng

Đây là một thói quen xấu mà người dùng thường xuyên mắc phải trong quá trình sử dụng máy xay sinh tố. Trong lúc vô tình, bạn lỡ tay nhấn nút khởi động khi không có thực phẩm trong cối xay, điều này sẽ gây nguy hiểm khi lưỡi dao vận hành.

Sai lầm dễ gặp khi dùng máy xay sinh tố

Không rút phích điện sau mỗi lần sử dụng máy xay sinh tố là thói quen cực kỳ nguy hiểm.

Ngoài ra, do nghĩ rằng sản phẩm đã kết nối điện, nhiều người dùng còn vô tư cho thực phẩm vào lần xay sau đó mà không kiểm tra xem các bộ phận đã lắp ráp chính xác, trùng khớp hay chưa. Từ đó làm máy bị vỡ vỏ nhựa, mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay.

Xay quá nhiều thực phẩm cùng lúc

Nhiều người dùng nghĩ rằng lưỡi dao bằng kim loại chắc chắn sẽ xay nhuyễn hết mọi thứ được cho vào máy. Vì vậy họ thường cho cùng lúc nhiều thực phẩm vào xay nhằm tiết kiệm thời gian. Đây là thói quen sai lầm dễ gặp khi dùng máy xay sinh tố. Nếu cho thực phẩm cứng và mềm vào cùng lúc với nhau, sản phẩm sẽ không thể xay đều hai loại thực phẩm.

Sai lầm dễ gặp khi dùng máy xay sinh tố

Nên cho thực phẩm cứng vào xay trước, sau đó mới cho thực phẩm mềm vào xay tiếp tục.

Thế nên, cách tốt nhất là bạn nên cho thực phẩm cứng vào xay trước, sau đó mới cho thực phẩm mềm vào xay tiếp tục. Lúc này cả 2 nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn và hòa trộn với nhau, món ăn sẽ ngon hơn, các bộ phận của máy xay cũng hoạt động ổn định hơn.

Dùng nước nóng vệ sinh cối xay

Thói quen dùng nước nóng để vệ sinh cối xay thường được nhiều người dùng áp dụng vì nghĩ rằng sẽ khử trùng và làm sạch sản phẩm hơn. Đây là một thói quen hoàn toàn sai lầm khi sử dụng máy xay sinh tố. Nước nóng với nhiệt độ cao sẽ làm cối xay dễ bị nứt và dễ bị vỡ hơn cho những lần sử dụng sau đó.

Sai lầm dễ gặp khi dùng máy xay sinh tố

Không nên dùng nước nóng vệ sinh cối xay.

Tốt nhất, sau mỗi lần dùng xong máy xay sinh tố, bạn nên ngâm cối xay vào nước, sau đó dùng bọt biển hoặc khăn mềm chùi rửa nhẹ tay các bộ phận. Sau đó xả sạch dưới vòi nước chảy mạnh để thức ăn dư thừa không bám dính lại. Tránh việc để thức ăn bám vào quá lâu sẽ khó khăn hơn cho việc vệ sinh máy xay sinh tố.

Xay chung đồ sống và đồ chín

Đây là một sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải, nếu như bạn không muốn bảo vệ sức khỏe cả gia đình của mình. Việc xay thực phẩm sống và chín lẫn lộn vừa mất vệ sinh, vừa khiến nguy cơ nhiễm khuẩn chéo tăng cao, nhất là khi bạn chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ. Vì vậy, hoặc là xay đồ sống hoặc đồ chín, không nên gộp chung lại để xay cùng lúc.

Tưởng chừng như việc sử dụng máy xay sinh tố rất đơn giản, thế nhưng chỉ với một số thói quen sai lầm trên sẽ khiến tuổi thọ sử dụng sản phẩm giảm đáng kể. Đồng thời, thức ăn được xay nhuyễn cũng kém hấp dẫn và mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng. Lưu ý những sai lầm dễ gặp khi dùng máy xay sinh tố trên và cách khắc phục để là một nhà tiêu dùng thông minh nhé.

Viết bình luận của bạn
0767 314 314