Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu: Giòn tan chỉ trong 15 phút.

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu: Giòn tan chỉ trong 15 phút.

Donna Nguyen
Thứ Ba, 17/12/2024

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu: Giòn tan chỉ trong 15 phút.

Đậu phộng rang là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Vị bùi bùi, béo ngậy của đậu phộng kết hợp với chút muối hay gia vị cay cay thật sự rất hấp dẫn. Tuy nhiên, rang đậu phộng bằng chảo truyền thống thường tốn nhiều dầu mỡ, dễ bị cháy khét. Vậy nên, hôm nay Bếp Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, đơn giản mà lại tốt cho sức khỏe.  

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu: Giòn tan chỉ trong 15 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g đậu phộng tươi, hạt đều, không bị lép, mốc.  
  • 1 thìa cà phê muối (hoặc đường, bột ớt, tùy khẩu vị).  
  • Nồi chiên không dầu.  

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu: Giòn tan chỉ trong 15 phút.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đậu phộng

  • Đậu phộng mua về rửa sạch, để ráo nước.  
  • Bạn có thể ngâm đậu phộng trong nước muối loãng khoảng 15 phút để đậu phộng đậm đà hơn. Sau đó, vớt ra để ráo.  

Bước 2: Rang đậu phộng

  • Xếp đậu phộng vào nồi chiên không dầu, dàn đều thành một lớp. Không nên xếp quá dày vì sẽ khiến đậu phộng chín không đều.  
  • Thiết lập nhiệt độ nồi chiên không dầu ở mức 160 độ C.  
  • Rang đậu phộng trong khoảng 15-20 phút. Trong quá trình rang, nhớ lắc nồi 2-3 lần để đậu phộng chín đều, giòn tan.  
  • Kiểm tra đậu phộng chín bằng cách lấy ra một vài hạt, bóc vỏ thấy hạt chuyển màu vàng nâu, giòn là được.  

Bước 3: Tẩm ướp gia vị

  • Đậu phộng rang xong, đổ ra bát, để nguội bớt.  
  • Trộn đều đậu phộng với muối, đường, bột ớt hoặc các gia vị khác theo sở thích.  

Mẹo rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu ngon

  • Chọn đậu phộng tươi, hạt đều nhau để rang.
  • Không nên xếp đậu phộng quá dày trong nồi.
  • Nên lắc nồi chiên không dầu vài lần trong quá trình rang.
  • Tùy vào loại nồi chiên không dầu và lượng đậu phộng mà thời gian rang có thể khác nhau, cần điều chỉnh cho phù hợp.  
  • Bảo quản đậu phộng rang trong hũ kín để giữ được độ giòn.  

Nồi chiên không dầu giá rẻ Ladomax  HA-5610

Lợi ích của việc rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

  • Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu giúp giảm lượng dầu mỡ, tốt cho sức khỏe.  
  • Đậu phộng rang bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn so với rang bằng chảo.  
  • Tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng thực hiện.  

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu: Giòn tan chỉ trong 15 phút.

Kết luận

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu là cách làm đơn giản, giúp bạn có món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào làm ngay và thưởng thức nhé!  

Viết bình luận của bạn
0767 314 314