Nồi cơm điện tốt nhất cho mọi túi tiền và nhu cầu!

Nồi cơm điện tốt nhất cho mọi túi tiền và nhu cầu!

Phan Thị Kiều Vy
Thứ Bảy, 13/05/2023

Nồi cơm điện tốt nhất cho mọi túi tiền và nhu cầu!

Nồi cơm điện tốt nhất cho mọi túi tiền và nhu cầu!

Gạo là lương thực chính ở nhiều nơi trên thế giới và việc có một chiếc nồi cơm điện đáng tin cậy có thể giúp việc chuẩn bị gạo trở nên dễ dàng. Cho dù bạn là sinh viên sống trong một căn hộ nhỏ hay một gia đình bốn người, luôn có một chiếc nồi cơm điện phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số nồi cơm điện tốt nhất hiện có trên thị trường, bao gồm nhiều loại ngân sách và tính năng.


Lợi ích khi sở hữu nồi cơm điện

Nồi cơm điện tốt nhất cho mọi túi tiền và nhu cầu!
Trước khi đi sâu vào các loại nồi cơm điện khác nhau hiện có, hãy nói về lý do tại sao sở hữu một nồi cơm điện có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Thứ nhất, nồi cơm điện có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi nấu cơm. Bạn không cần phải canh chừng nồi hay lo cơm bị trào – chỉ cần đặt nồi và quên nó đi.

Thứ hai, nồi cơm điện có thể nấu cơm hoàn hảo mọi lúc. Cho dù bạn đang nấu cơm trắng, gạo lứt hay thứ gì đó lạ mắt hơn như cơm sushi, một chiếc nồi cơm điện tốt sẽ đảm bảo cơm được nấu chín hoàn hảo mà không cần phải phỏng đoán.

Cuối cùng, nhiều nồi cơm điện có các tính năng bổ sung như rổ hấp, cho phép bạn nấu các loại thực phẩm khác như rau hoặc cá cùng lúc.

Các yếu tố cần quan tâm khi chọn mua nồi cơm điện

Nồi cơm điện tốt nhất cho mọi túi tiền và nhu cầu!
Khi chọn nồi cơm điện, có một vài yếu tố cần xem xét. Đầu tiên, hãy nghĩ đến kích thước của nồi cơm điện – bạn cần nấu bao nhiêu gạo một lần? Nếu bạn là người độc thân hoặc một cặp vợ chồng, nồi cơm điện nhỏ hơn có thể phù hợp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một gia đình lớn hoặc thích giải trí, một nồi cơm điện lớn hơn có thể cần thiết.

Tiếp theo, hãy nghĩ về loại gạo bạn sẽ nấu. Bạn thích gạo trắng, gạo lứt hay hỗn hợp cả hai? Một số nồi cơm điện phù hợp với một số loại gạo nhất định hơn những loại khác, vì vậy điều quan trọng là phải chọn loại nồi phù hợp với loại gạo bạn sẽ nấu.

Cuối cùng, hãy xem xét bất kỳ tính năng bổ sung nào mà bạn có thể cần. Bạn muốn nồi cơm điện có giỏ hấp hay bạn cần nồi có thể hoạt động như nồi nấu chậm hoặc nồi áp suất?

Nồi cơm điện bình dân

Nồi cơm điện tốt nhất cho mọi túi tiền và nhu cầu!
Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, đừng lo lắng – có rất nhiều nồi cơm điện tuyệt vời không quá đắt. Dưới đây là hai tùy chọn thân thiện với ngân sách để xem xét:

Nồi cơm điện kiểu nồi 6 cốc Aroma Housewares
Nồi cơm điện kiểu nồi 6 cốc của Aroma Housewares là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai không cần nhiều chuông và còi. Nó có dung tích 6 cốc, hoàn hảo cho các hộ gia đình nhỏ và cực kỳ dễ sử dụng - chỉ cần thêm gạo và nước của bạn, nhấn nút và để nó làm việc của nó. Nồi cơm điện này cũng đi kèm với cốc đo lường và thìa phục vụ.

Nồi cơm điện 6 cốc BLACK+DECKER RC506
Nồi cơm điện 6 cốc BLACK+DECKER RC506 là một lựa chọn hợp lý khác. Nó có một nồi chống dính, giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng và có thể nấu tới sáu chén gạo cùng một lúc. Nồi cơm điện này cũng đi kèm với cốc đo lường và thìa phục vụ, đồng thời có chức năng giữ ấm tự động để đảm bảo cơm của bạn luôn ấm cho đến khi bạn sẵn sàng dùng.

Nồi cơm điện tầm trung
Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút, có rất nhiều nồi cơm điện tầm trung cung cấp nhiều tính năng và chức năng hơn. Đây là hai lựa chọn để xem xét:

Nồi Cơm Điện Và Hâm Nóng Micom Zojirushi NS-LGC05XB
Nồi cơm điện và hâm nóng Micom Zojirushi NS-LGC05XB là nồi cơm điện chất lượng cao có nhiều tính năng. Nó có dung tích 3 cốc, rất lý tưởng cho các hộ gia đình nhỏ hơn và đi kèm với nhiều cài đặt để nấu các loại gạo khác nhau. Nồi cơm điện này cũng có giỏ hấp, cho phép bạn nấu các thức ăn khác cùng lúc và hẹn giờ trễ, vì vậy bạn có thể thiết lập để nấu cơm khi vắng nhà.

Nồi áp suất điện Instant Pot Duo Mini 7 trong 1
Nồi áp suất điện Instant Pot Duo Mini 7 trong 1 là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những ai đang tìm kiếm một chiếc nồi cơm điện đa năng. Nó có dung tích 3 lít và có thể hoạt động như nồi cơm điện, nồi áp suất, nồi nấu chậm, nồi hấp, chảo xào, máy làm sữa chua và ấm hơn. Nồi cơm điện này cũng có nhiều cài đặt để nấu các loại gạo khác nhau và hẹn giờ trễ để tăng thêm sự tiện lợi.

Nồi cơm điện cao cấp
Nếu sẵn sàng đầu tư vào một nồi cơm điện cao cấp, bạn sẽ có quyền sử dụng một loạt tính năng và chức năng. Đây là hai lựa chọn để xem xét:

Nồi Cơm Điện & Hâm Nóng Cuckoo CRP-P0609S 6 cốc
Nồi cơm điện & hâm nóng Cuckoo CRP-P0609S 6 cốc là nồi cơm điện hàng đầu cung cấp nhiều tính năng. Nó có dung tích 6 cốc và đi kèm với nhiều cài đặt khác nhau để nấu các loại gạo khác nhau, bao gồm cơm sushi và cháo. Nồi cơm điện này cũng có hệ thống điều hướng bằng giọng nói hướng dẫn bạn trong suốt quá trình nấu và chức năng làm sạch bằng hơi nước giúp cho việc dọn dẹp trở nên dễ dàng.

Nồi cơm điện Tiger JKT-B10U-C có nồi yến mạch và nồi nấu chậm
Nồi cơm điện Tiger JKT-B10U-C với Nồi nấu bột yến mạch và Nồi nấu chậm là một lựa chọn cao cấp khác. Nó có dung tích 5,5 cốc và có nhiều tính năng, bao gồm cài đặt để nấu các loại gạo khác nhau, giỏ hấp và chức năng nồi nấu chậm. Nồi cơm điện này cũng có một lỗ thoát hơi có thể tháo rời, giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn và hẹn giờ trễ để tăng thêm sự tiện lợi.

Câu hỏi thường gặp


Làm thế nào để làm sạch nồi cơm điện của tôi?
Tôi có thể nấu các món ăn khác ngoài cơm trong nồi cơm điện không?
Tôi có thể nấu bao nhiêu gạo trong nồi cơm điện?
Tôi có cần vo gạo trước khi nấu bằng nồi cơm điện không?
Tôi có thể để nồi cơm điện ở chức năng giữ ấm trong thời gian dài không?

Viết bình luận của bạn
0767 314 314