NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY ÉP TRÁI CÂY TRONG GIA ĐÌNH

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY ÉP TRÁI CÂY TRONG GIA ĐÌNH

Phan Thị Kiều Vy
Thứ Năm, 29/12/2022

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY ÉP TRÁI CÂY TRONG GIA ĐÌNH

Máy ép trái cây luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc cung cấp và hỗ trợ gia đình bạn chế biến nước uống từ trái cây. Bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể vào những ngày hè nóng bức. Các bạn hãy cùng tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng máy ép trái cây cho gia đình qua bài biết dưới đây.

Những lợi ích tuy đơn giản nhưng máy ép trái cây sẽ giúp gia đình bạn có những thức uống tươi ngon bổ dưỡng.

1.Giúp bạn chế biến nhanh các loại nước uống từ trái cây và rau củ

Các loại hoa quả và rau củ tự nhiên luôn là nguồn thực phẩm có công dụng làm đẹp da, bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, những loại hoa quả và rau củ sẽ giúp bạn phòng tránh được những căn bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng nguồn thực phẩm này để nấu nướng lượng dưỡng chất sẽ bị thất thoát trong quá trình chế biến. Vì vậy, để gia tăng nhu cầu nạp thêm các dưỡng chất cho cơ thể bạn nên sử dụng máy ép trái cây. Máy ép trái cây sẽ giúp bạn giữ lại phần dưỡng chất cần thiết một cách hiệu quả nhất.

Vì những nhu cầu cấp bách và hoàn cảnh mà đôi khi các bạn thường xuyên phải lựa chọn những loại nước ép có sẵn được đóng chai ở các cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, những sản phẩm thường không đảm bảo và duy trì được lượng vitamin cần thiết có thể bạn. Ngoài ra, trong những loại thực phẩm đó có chứa các chất bảo quản không tốt cho sức khỏe như khi bạn sử dụng trái cây trực tiếp.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY ÉP TRÁI CÂY TRONG GIA ĐÌNH

Với một chiếc máy ép trái cây tiện dụng, rau củ quả hay những loại trái cây đều thể biến thành loại nước uống bổ dưỡng. Bạn có thể tự tay làm ra những loại nước ép tùy theo sở thích để sử dụng mà không mất quá nhiều thời gian.

2. Đảm bảo giữ được các vitamin có trong thực phẩm

Với nguyên lý hoạt động của máy ép trái cây là nghiền nhỏ và tạo lực ép cái loại hoa quả hay rau củ. Nhờ tác dụng của lực ly tâm mà máy tách nước ra khỏi phần bã của rau củ quả. Bên cạnh việc đảm bảo giữ được mùi vị nguyên chất của các loại rau củ quả mà nó có giúp dùy trì được lượng vitamin có trong các loại đó. Vì vậy, nguyên liệu được đưa vào máy ép trái cây đều không mất đi dưỡng chất và sử dụng dễ dàng hơn.

3. Sử dụng an toàn và tiện lợi

Lựa chọn loại rau củ quả mà bạn mong muốn sau đó cắt nhỏ theo kích thước của ống dẫn nguyên liệu để cho vào. Tiếp theo cho hết tất cả nguyên liệu vào máy ép thực hiện thao tác đẩy nhấn ép trái cây xuống để tạo nước ép. Không mất quá nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay một ly nước ép với đầy đủ các dưỡng chất từ rau củ quả để thưởng thức.

Hiện nay, các loại máy có trên thị trường đều được thiết kế bộ phận ngắt an toàn. Có thêm bộ chân đế để chống trượt khi sử dụng máy ép trái cây giúp gia tăng độ bền cho máy và an toàn khi sử dụng.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY ÉP TRÁI CÂY TRONG GIA ĐÌNH

Một số loại khác ngoài chức năng ép máy còn có thể xay sinh tố như một máy xay sinh tố thông thường mà trước giờ bạn vẫn thường sử dụng. Được thiết kế với nhiều lưỡi dao kèm theo, nhiều loại cối khác nhau tùy vào chức năng mà bạn muốn sử dụng. Vì vậy, máy ép trái cây rất tiện lợi và đa năng phù hợp cho tất cả các gia đình.

4. Giúp nước ép hoa quả không bị oxy hóa

Đối với các loại máy ép nhanh thường hoạt động ở tốc độ cao nên lưỡi cắt quay rất nhanh để mãi nhuyễn hoa quả và lấy nước. Nhưng chính vì tốc độ này mà vô tình nó đã đưa rất nhiều không khí vào bên trong nước ép. Vì vậy, nước ép có thêm lớp bọt khí dày ở bề mặt. Với sự có mặt của các loại khí bên ngoài đi vào máy đã làm ảnh hưởng đến chất lượng nước ép và còn những dưỡng chất như ban đầu.

Trong khi đó, sử dụng máy ép chậm nước ép có thể để trong tủ lạnh bảo quản đến 3 ngày những vẫn giữ nguyên được mùi vị và dưỡng chất. Nguyên nhân là khi ép với tốc độ chậm lượng khí bên ngoài được đưa vào máy là rất ít làm giảm lượng oxy nước ép xuống tối thiểu.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY ÉP TRÁI CÂY TRONG GIA ĐÌNH

5. Giữ lại được những chất dinh dưỡng và enzyme cần thiết

Tốc độ mài nhuyễn và độ văng lớn đã làm cho lượng nước ép có xu hướng nóng lên. Vì thế, lượng enzyme trong hoa quả sẽ bị mất đi đáng kể không còn được như ban đầu. Bên cạnh đó, tốc độ quá của máy ép ly tâm tạo ra lực ép không đủ lớn để giải phóng hết toàn bộ chất dinh dưỡng từ rau củ quả. Khi sử dụng máy ép trái cây chậm, những vòng quay chậm của lưỡi cắt đã tạo ra sức ép lớn giúp rau củ quả giải phóng được hết các dưỡng chất cần thiết. Cũng từ đó lượng enzyme sống từ rau củ quả cũng giải phóng vào nước ép.

6. Tạo ra lượng nước ép nhiều hơn

Nhưng công dụng trên, chính nhờ sức ép lớn lên hoa quả do thiết kế đặc biệt ở máy ép trái cây chậm. Giúp cho máy ép chậm nghiền nát kỹ hơn và ép được thực phẩm đến mức tối đa do đó tạo ra lượng nước nhiều hơn. Thông thường lượng nước ép do máy ép chậm tạo ra nhiều hơn hẳn các loại máy khác đến 30%. Như thế, khi sử dụng máy ép trái cây chậm bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và sử dụng hiệu quả hơn.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY ÉP TRÁI CÂY TRONG GIA ĐÌNH

7. Giữ được lượng chất xơ cần thiết

Việc sử dụng máy ép trái cây ở tốc độ chậm giúp cho lượng nước ép có độ đặc hơn các loại máy khác có tốc độ nhanh. Mặc dù nước ép sánh đặc hơn những không hề có lợn cợn khi sử dụng. Máy ép chậm giữ lại được chất xơ cần thiết ở hoa quả nên nước ép có độ sánh đặc như vậy. Điều đó giúp bạn sử dụng nước ép tốt hơn và có lợi cho sức khỏe.

8. Tiết kiệm điện năng

Công suất tiêu thụ điện năng của máy ép chậm vào khoảng 200W rất ít so với mặt bằng chung ở thiết bị gia dụng. Thông thường những máy ép truyền thống sẽ tiêu thụ gấp 4 lần máy ép chậm là vào khoảng 800W. Sự khác biệt lớn về công suất tiêu thụ điện năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sử dụng điện.

9. Đa năng hơn những loại thông thường

Bạn có thể sử dụng máy ép trái cây chậm cho việc xay cà phê hoặc những loại hạt khác như đậu phộng, gạo… Tính đa năng của thiết bị này giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề.

10. Tạo hương vị thơm ngon bổ dưỡng hơn

Phần những khách hàng khi sử dụng máy ép chậm đều cho rằng nước ép của thiết bị này tạo vị ngon ngọt hơn những loại máy thông thường. Điều này bạn nên trải nghiệm trực tiếp để cảm nhận được công dụng tuyệt vời này.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY ÉP TRÁI CÂY TRONG GIA ĐÌNH

Viết bình luận của bạn
0767 314 314