Công thức nấu súp dễ dàng và ngon miệng để sưởi ấm tâm hồn bạn bằng nồi bếp từ của bạn!
Phan Thị Kiều Vy
Thứ Năm,
06/04/2023
Công thức nấu súp dễ dàng và ngon miệng để sưởi ấm tâm hồn bạn bằng nồi nấu ăn của bạn!
Súp là một món ăn thoải mái tối ưu và hoàn hảo cho một đêm ấm cúng hoặc một bữa ăn nhanh. Tính linh hoạt của súp khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ thời điểm nào trong năm. Chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn dễ làm, nhất là khi bạn có sẵn một chiếc nồi bếp từ nấu ăn. Dưới đây là một số công thức nấu súp dễ dàng và ngon miệng để sưởi ấm tâm hồn bạn bằng cách sử dụng nồi nấu ăn của bạn.
Lợi ích của súp
Súp là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể có trong chế độ ăn uống của mình. Chúng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời và giúp giữ cho bạn đủ nước. Súp cũng là một cách tuyệt vời để ăn rau, rất giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Ngoài ra, súp rất dễ tiêu hóa và lý tưởng cho những người gặp khó khăn trong việc nhai hoặc nuốt.
Thiết bị cần thiết
Nấu súp rất dễ dàng và yêu cầu thiết bị tối thiểu. Tất cả những gì bạn cần là nồi bếp từ, bếp và máy xay sinh tố. Nồi bếp từ là dụng cụ thiết yếu để nấu súp vì nó cho phép bạn ninh nguyên liệu và có được hương vị đậm đà.
Mẹo nấu súp trong nồi nấu ăn
Sử dụng nguyên liệu tươi để có hương vị tốt nhất
Cắt rau thành từng miếng nhỏ để nấu chín đều
Sử dụng cài đặt nhiệt độ thấp để đun sôi súp
Thỉnh thoảng khuấy đều để súp không bị dính đáy nồi bếp từ
Trộn súp theo từng mẻ nhỏ để có kết cấu mịn
Công thức nấu ăn
Phở gà cổ điển
Thành phần:
1 pound ức gà không xương, không da
6 chén nước dùng gà
2 chén cà rốt xắt nhỏ
2 chén cần tây xắt nhỏ
1 củ hành tây xắt nhỏ
3 tép tỏi băm nhỏ
1 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
1 muỗng cà phê húng quế khô
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
8 gói mì trứng
Hướng dẫn:
Trong nồi bếp từ, kết hợp nước dùng gà, ức gà, cà rốt, cần tây, hành tây, tỏi, húng tây, húng quế, muối và hạt tiêu.
Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun trong 20-25 phút hoặc cho đến khi gà chín.
Lấy gà ra khỏi nồi bếp từ và xé nhỏ bằng hai cái nĩa.
Thêm mì trứng vào nồi và nấu trong 8-10 phút, hoặc cho đến khi mềm.
Cho gà trở lại nồi bếp từ và nấu thêm 5 phút.
Kem Tomato Soup
Thành phần:
1 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây xắt nhỏ
3 tép tỏi băm nhỏ
28 ounce cà chua đóng hộp
2 chén nước luộc gà
1 muỗng cà phê húng quế khô
1 muỗng cà phê oregano khô
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
1 chén kem nặng
Hướng dẫn:
Trong một cái nồi bếp từ, đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa.
Thêm hành tây và tỏi và nấu cho đến khi mềm.
Thêm cà chua đóng hộp, nước dùng gà, húng quế, oregano, muối và hạt tiêu.
Đun sôi hỗn hợp, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun trong 20-25 phút.
Sử dụng máy xay ngâm để trộn súp cho đến khi mịn.
Thêm kem nặng và khuấy cho đến khi kết hợp tốt.
Đun nhỏ lửa thêm 5 phút, sau đó phục vụ.
Súp đậu nghiền
Thành phần:
1 quả bí butternut cỡ vừa, gọt vỏ và cắt khối
1 củ hành tây xắt nhỏ
3 tép tỏi băm nhỏ
4 chén nước dùng gà
1 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
1 muỗng cà phê bột quế
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
1/2 chén kem nặng
1 muỗng canh xi-rô cây phong (tùy chọn)
Hướng dẫn:
Trong nồi bếp từ, kết hợp bí ngô, hành tây, tỏi, nước dùng gà, cỏ xạ hương, quế, muối và hạt tiêu.
Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun trong 20-25 phút, hoặc cho đến khi bí mềm.
Sử dụng máy xay ngâm để trộn súp cho đến khi mịn.
Thêm kem nặng và xi-rô cây phong (nếu sử dụng) và khuấy cho đến khi kết hợp tốt.
Đun nhỏ lửa thêm 5 phút, sau đó phục vụ.
Khoai tây và tỏi tây Soup
Thành phần:
3 tỏi tây xắt nhỏ
3 củ khoai tây xắt nhỏ
4 chén nước dùng gà
1 chén kem nặng
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Hẹ tươi xắt nhỏ để trang trí
Hướng dẫn:
Trong nồi nấu, kết hợp tỏi tây, khoai tây, nước dùng gà, muối và hạt tiêu.
Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun trong 20-25 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm.
Sử dụng máy xay ngâm để trộn súp cho đến khi mịn.
Thêm kem nặng và khuấy cho đến khi kết hợp tốt.
Đun thêm 5 phút nữa, sau đó dùng kèm với hẹ tươi xắt nhỏ để trang trí.
Súp đậu lăng
Thành phần:
1 củ hành tây xắt nhỏ
3 tép tỏi băm nhỏ
2 chén đậu lăng khô, rửa sạch và để ráo nước
8 chén nước dùng gà
2 củ cà rốt xắt nhỏ
2 nhánh cần tây xắt nhỏ
1 muỗng cà phê thì là
1 muỗng cà phê rau mùi
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Rau mùi tây tươi xắt nhỏ để trang trí
Hướng dẫn:
Trong một cái nồi, xào hành tây và tỏi cho đến khi mềm.
Thêm đậu lăng, nước dùng gà, cà rốt, cần tây, thì là, rau mùi, muối và hạt tiêu.
Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun trong 30-40 phút hoặc cho đến khi đậu lăng mềm.
Sử dụng máy xay ngâm để trộn súp cho đến khi mịn.
Đun nhỏ lửa thêm 5 phút, sau đó dùng với mùi tây tươi xắt nhỏ để trang trí.
Súp Minestrone
Thành phần:
1 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây xắt nhỏ
3 tép tỏi băm nhỏ
4 chén nước dùng gà
1 lon cà chua thái hạt lựu
1 củ cà rốt xắt nhỏ
1 nhánh cần tây xắt nhỏ
1/2 chén đậu xanh xắt nhỏ
1/2 chén đậu thận đóng hộp, rửa sạch và để ráo nước
1 muỗng cà phê húng quế khô
1 muỗng cà phê oregano khô
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
1 chén vỏ mì ống nhỏ
Hướng dẫn:
Trong một cái nồi, đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa.
Thêm hành tây và tỏi và nấu cho đến khi mềm.
Thêm nước dùng gà, cà chua thái hạt lựu, cà rốt, cần tây, đậu xanh, đậu tây, húng quế, oregano, muối và hạt tiêu.
Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun trong 20-25 phút.
Thêm vỏ mì ống và tiếp tục đun nhỏ lửa thêm 10-12 phút hoặc cho đến khi mì ống chín.
Ăn nóng với một ít bánh mì giòn bên cạnh.
Súp cà chua
Thành phần:
2 muỗng canh bơ không ướp muối
1 củ hành tây xắt nhỏ
2 tép tỏi băm nhỏ
2 hộp cà chua thái hạt lựu
1 muỗng cà phê húng quế khô
1 muỗng cà phê oregano khô
4 chén nước dùng gà
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
1/2 chén kem nặng
Húng quế tươi xắt nhỏ để trang trí
Hướng dẫn:
Trong một cái nồi, làm tan chảy bơ trên lửa vừa.
Thêm hành tây và tỏi và nấu cho đến khi mềm.
Thêm cà chua thái hạt lựu, húng quế khô, oregano khô, nước dùng gà, muối và hạt tiêu.
Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun trong 20-25 phút.
Sử dụng máy xay ngâm để trộn súp cho đến khi mịn.
Thêm kem nặng và khuấy cho đến khi kết hợp tốt.
Đun nhỏ lửa thêm 5 phút, sau đó dùng với húng quế tươi xắt nhỏ để trang trí.
Phần kết luận
Súp là một cách dễ dàng và ngon miệng để hâm nóng vào một ngày se lạnh. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và một chiếc nồi nấu, bạn có thể tạo ra nhiều món súp làm ấm lòng. Từ súp cà chua cổ điển đến súp đậu lăng thịnh soạn, luôn có công thức nấu súp cho mọi sở thích. Vì vậy, lần tới khi bạn thèm một thứ gì đó ấm áp và thoải mái, hãy thử làm một trong những công thức nấu súp ngon và dễ dàng này trong nồi nấu ăn của bạn.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Tôi có thể sử dụng nước dùng rau thay vì nước dùng gà trong các công thức nấu súp này không?
Có, bạn có thể dùng nước luộc rau thay vì nước luộc gà nếu thích ăn chay hơn.
Tôi có thể làm trước các công thức nấu súp này và hâm nóng lại sau không?
Có, bạn có thể làm những món súp này trước và bảo quản chúng trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Chỉ cần chắc chắn để hâm nóng chúng kỹ lưỡng trước khi phục vụ.
Tôi có thể thay thế nước cốt dừa bằng kem nặng trong các công thức nấu súp này không?
Có, bạn có thể thay thế nước cốt dừa bằng kem béo nếu bạn thích lựa chọn không có sữa.
Tôi có thể sử dụng máy xay sinh tố thông thường thay vì máy xay ngâm để trộn súp không?
Có, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố thông thường để xay súp, nhưng nhớ để súp nguội một chút trước khi trộn và xay theo mẻ nếu cần.
Tôi có thể thêm các thành phần khác vào các công thức nấu súp này, chẳng hạn như thịt gà hoặc thịt xông khói không?
Có, bạn có thể tùy chỉnh các công thức nấu súp này theo ý thích của mình bằng cách thêm các thành phần khác như thịt gà hoặc thịt xông khói. Chỉ cần đảm bảo điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp.