Công thức nấu ăn ngon và dễ dàng cho bếp điện từ.

Công thức nấu ăn ngon và dễ dàng cho bếp điện từ.

Phan Thị Kiều Vy
Thứ Tư, 24/05/2023

Công thức nấu ăn ngon và dễ dàng cho bếp điện từ.

Bếp điện từ ngày càng trở nên phổ biến trong các căn bếp hiện đại nhờ tính hiệu quả, khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác và các tính năng an toàn. Nếu bạn tự hào là chủ sở hữu của một chiếc bếp từ và đang tìm kiếm một số công thức nấu ăn dễ dàng và ngon miệng để thử, thì bạn đang ở đúng nơi! Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá nhiều công thức nấu ăn hoàn toàn phù hợp cho nấu ăn cảm ứng, từ các lựa chọn bữa sáng cho đến các món tráng miệng hấp dẫn.

Ưu điểm của việc nấu ăn bằng bếp điện từ

Công thức nấu ăn ngon và dễ dàng cho bếp điện từ.
Trước khi đi sâu vào công thức nấu ăn, chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn về những ưu điểm của việc nấu ăn bằng bếp từ. Những thiết bị sáng tạo này mang lại một số lợi ích khiến chúng trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều đầu bếp gia đình:

Hiệu suất năng lượng


Bếp điện từ được biết đến với hiệu quả năng lượng của họ. Không giống như bếp ga hoặc bếp điện truyền thống lãng phí năng lượng nhiệt bằng cách làm nóng không khí xung quanh, bếp từ tạo ra nhiệt trực tiếp trong dụng cụ nấu bằng cảm ứng điện từ. Điều này dẫn đến thời gian nấu nhanh hơn và giảm tiêu thụ năng lượng.

Kiểm soát nhiệt độ chính xác


Một trong những tính năng nổi bật của bếp từ là khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các mức nhiệt với độ chính xác cao, cho phép thực hiện các công việc phức tạp như đun nước sốt hoặc nấu chảy sô cô la mà không có nguy cơ bị cháy xém.

Thời gian nấu nhanh hơn


Bếp điện từ nóng lên cực kỳ nhanh, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu nấu các bữa ăn của mình gần như ngay lập tức. Truyền nhiệt nhanh đảm bảo rút ngắn thời gian nấu, giúp bạn chuẩn bị các món ăn yêu thích chỉ trong một khoảng thời gian ngắn so với các phương pháp truyền thống.

Các tính năng an toàn


Bếp điện từ được tích hợp các tính năng an toàn khiến chúng trở thành sự lựa chọn an toàn cho nhà bếp của bạn. Vì nhiệt được tạo ra trực tiếp trong dụng cụ nấu nên bề mặt của bếp tương đối mát khi chạm vào, giảm nguy cơ bỏng do tai nạn. Ngoài ra, hầu hết các bếp từ đều có chức năng tự động tắt và hẹn giờ để tránh nấu quá chín hoặc sôi quá mức.

Dụng cụ nấu cần thiết cho bếp từ


Trước khi bắt tay vào công thức nấu ăn, điều cần thiết là phải hiểu các yêu cầu về dụng cụ nấu nướng đối với nấu ăn cảm ứng. Bếp điện từ hoạt động bằng cách tạo ra từ trường gây ra dòng điện trong dụng cụ nấu, sinh nhiệt. Do đó, điều quan trọng là sử dụng dụng cụ nấu nướng có đặc tính từ tính. Các loại nồi phổ biến nhất phù hợp với bếp từ là thép không gỉ, gang và gang tráng men.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến những kiến thức cơ bản, hãy cùng khám phá một số công thức nấu ăn ngon mà bạn có thể dễ dàng chế biến bằng bếp từ.

Bí quyết bữa sáng dễ dàng

Công thức nấu ăn ngon và dễ dàng cho bếp điện từ.
Trứng cuộn bông xốp

Thành phần:

4 quả trứng lớn
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
2 muỗng canh sữa
1 muỗng canh bơ
Hướng dẫn:

Trong một cái bát, đánh trứng, sữa, muối và hạt tiêu cho đến khi kết hợp tốt.
Làm nóng bếp từ ở nhiệt độ trung bình thấp và đun chảy bơ trong chảo chống dính.
Đổ hỗn hợp trứng vào chảo và nấu trong khi liên tục khuấy bằng thìa cho đến khi trứng nhẹ và bông.
Tắt bếp và dùng nóng.


Trứng tráng rau

Thành phần:

3 quả trứng lớn
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
1 muỗng canh dầu ô liu
½ chén rau thái hạt lựu (ớt chuông, hành tây, nấm, v.v.)
Hướng dẫn:

Trong một cái bát, đánh trứng với muối và hạt tiêu.
Đun nóng dầu ô liu trong chảo không dính trên lửa vừa.
Thêm các loại rau thái hạt lựu và xào trong vài phút cho đến khi chúng mềm.
Đổ trứng đã đánh lên trên rau và nấu cho đến khi trứng tráng chín.
Cẩn thận lật món trứng tráng và nấu thêm một phút nữa.
Trượt món trứng tráng lên đĩa và gấp đôi lại. Phục vụ nóng.


Bánh kếp việt quất

Thành phần:

1 chén bột mì đa dụng
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê bột nở
¼ muỗng cà phê muối
¾ cốc sữa
1 trứng lớn
2 muỗng canh bơ tan chảy
1 chén quả việt quất tươi
Hướng dẫn:

Trong một bát lớn, trộn đều bột mì, đường, bột nở và muối.
Trong một bát riêng, đánh sữa, trứng và bơ tan chảy.
Đổ nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô và khuấy đều cho đến khi hòa quyện.
Nhẹ nhàng gấp quả việt quất vào.
Làm nóng chảo chống dính trên lửa vừa và bôi mỡ nhẹ.
Đổ ¼ chén bột lên chảo cho mỗi chiếc bánh kếp.
Nấu cho đến khi bong bóng hình thành trên bề mặt, sau đó lật mặt và nấu thêm một phút nữa hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.
Phục vụ bánh kếp với xi-rô cây thích hoặc lớp trên bề mặt yêu thích của bạn.
Những công thức nấu ăn sáng này chỉ là khởi đầu! Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá những ý tưởng ăn trưa nhanh chóng và tốt cho sức khỏe mà bạn có thể chuẩn bị bằng bếp từ của mình.

Ý tưởng ăn trưa nhanh chóng và lành mạnh

Công thức nấu ăn ngon và dễ dàng cho bếp điện từ.
Gà xào rau củ

Thành phần:

1 ức gà không xương, không da, thái lát mỏng
1 muỗng canh dầu thực vật
1 tép tỏi, băm nhỏ
1 chén rau hỗn hợp (bông cải xanh, cà rốt, ớt chuông, v.v.)
2 muỗng canh nước tương
1 thìa mật ong
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Hướng dẫn:

Đun nóng dầu thực vật trong chảo trên lửa vừa và cao.
Thêm tỏi băm nhỏ và xào trong khoảng 30 giây cho đến khi có mùi thơm.
Thêm thịt gà thái lát và nấu cho đến khi nó không còn màu hồng.
Thêm các loại rau đã trộn và xào trong vài phút cho đến khi chúng chín mềm.
Trong một cái bát nhỏ, trộn đều nước tương và mật ong.
Đổ nước sốt lên thịt gà và rau, và phủ lên trên.
Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Dùng nóng với cơm hoặc bún.


Salad Quinoa với rau củ nướng

Thành phần:

1 chén quinoa, nấu theo hướng dẫn trên bao bì
1 chén rau nướng (bí xanh, cà tím, cà chua bi, v.v.)
½ chén phô mai feta vụn
¼ chén các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ (ngò tây, húng quế, bạc hà, v.v.)
2 thìa nước cốt chanh
2 muỗng canh dầu ô liu siêu nguyên chất
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Hướng dẫn:

Trong một bát lớn, kết hợp quinoa đã nấu chín, rau nướng, phô mai feta và các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ.
Trong một cái bát nhỏ, trộn đều nước cốt chanh, dầu ô liu, muối và hạt tiêu.
Đổ nước sốt lên hỗn hợp quinoa và trộn đều.
Điều chỉnh gia vị nếu cần.
Phục vụ salad quinoa ướp lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.


Đậu phụ Teriyaki với bông cải xanh hấp

Thành phần:

1 khối đậu phụ cứng, cắt thành khối
2 muỗng canh sốt teriyaki
1 muỗng canh dầu thực vật
2 chén bông cải xanh
1 muỗng canh hạt vừng (tùy chọn)
Cơm nấu chín để phục vụ
Hướng dẫn:

Đặt các viên đậu phụ vào đĩa cạn và rưới nước sốt teriyaki lên trên. Để nó ướp trong 10-15 phút.
Đun nóng dầu thực vật trong chảo trên lửa vừa và cao.
Thêm các khối đậu phụ đã ướp và nấu cho đến khi chúng chín vàng và giòn ở tất cả các mặt.
Lấy đậu phụ ra khỏi chảo và đặt sang một bên.
Trong cùng một chảo, thêm bông cải xanh và một ít nước.
Đậy nắp chảo và hấp bông cải xanh trong 4-5 phút cho đến khi bông cải mềm.
Cho đậu phụ trở lại chảo và trộn với bông cải xanh hấp.
Rắc hạt mè nếu muốn.
Dọn đậu phụ teriyaki và bông cải xanh hấp trên cơm đã nấu chín.
Những ý tưởng ăn trưa này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Bây giờ, hãy chuyển sang công thức nấu ăn tối sẽ gây ấn tượng với gia đình và bạn bè của bạn.

Công thức nấu ăn tối cho bếp điện từ

Công thức nấu ăn ngon và dễ dàng cho bếp điện từ.
Pasta tôm sốt kem tỏi

Thành phần:

8 ounces mì hoặc mì spaghetti
1 muỗng canh dầu ô liu
1 pound tôm, bóc vỏ và bỏ chỉ
4 tép tỏi, băm nhỏ
½ chén nước dùng gà hoặc rau
½ cốc kem nặng
¼ chén phô mai Parmesan nạo
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
mùi tây tươi để trang trí
Hướng dẫn:

Nấu mì ống theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi chín. Xả và đặt sang một bên.
Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn trên lửa vừa.
Thêm tôm và nấu trong 2-3 phút cho mỗi bên cho đến khi tôm chín và có màu hồng.
Lấy tôm ra khỏi chảo và đặt chúng sang một bên.
Trong cùng một chảo, thêm tỏi băm nhỏ và xào trong khoảng 1 phút cho đến khi có mùi thơm.
Đổ nước dùng vào chảo và đun nhỏ lửa trong 2 phút.
Thêm kem béo và phô mai Parmesan, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại.
Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Cho tôm đã nấu chín trở lại chảo và trộn đều với nước sốt kem tỏi.
Thêm mì ống nấu chín vào chảo và quăng cho đến khi kết hợp tốt.
Trang trí với mùi tây tươi và dùng nóng.


Gà Nướng Lá Chanh

Thành phần:

4 đùi gà, cả xương và da
2 muỗng canh dầu ô liu
2 thìa nước cốt chanh
2 tép tỏi, băm nhỏ
1 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
1 muỗng cà phê hương thảo khô
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Những lát chanh để trang trí
Hướng dẫn:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 400°F (200°C).
Trong một cái bát nhỏ, trộn đều dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ, cỏ xạ hương khô, hương thảo khô, muối và hạt tiêu.
Đặt đùi gà vào đĩa nướng và đổ nước xốt lên trên. Hãy chắc chắn rằng gà được phủ đều.
Xếp vài lát chanh lên trên gà.
Nướng gà trong lò làm nóng trước trong 25-30 phút cho đến khi gà chín và có màu vàng nâu.
Lấy ra khỏi lò và để yên trong vài phút trước khi ăn.
Trang trí với lát chanh tươi và dùng nóng.


Bò Xào Rau Củ

Thành phần:

1 pound thăn bò, thái lát mỏng
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh bột bắp
1 muỗng canh dầu thực vật
1 tép tỏi, băm nhỏ
1 inch gừng, nạo
1 chén rau hỗn hợp thái lát (bông cải xanh, ớt chuông, đậu tuyết, v.v.)
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cơm hoặc mì nấu chín để phục vụ
Hướng dẫn:

Trong một cái bát, kết hợp nước tương, dầu hào và bột ngô. Khuấy cho đến khi bột ngô được hòa tan.
Thêm thịt bò thái lát vào hỗn hợp nước sốt và trộn đều. Để nó ướp trong 10-15 phút.
Đun nóng dầu thực vật trong chảo hoặc chảo ở nhiệt độ cao.
Thêm tỏi băm nhỏ và gừng nạo, xào trong khoảng 1 phút cho đến khi có mùi thơm.
Thêm thịt bò đã ướp vào chảo và xào trong 2-3 phút cho đến khi thịt có màu nâu.
Thêm các loại rau đã trộn và tiếp tục xào thêm 2-3 phút nữa cho đến khi chúng chín mềm.
Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Dọn thịt bò xào lên cơm hoặc mì.
Sau khi thưởng thức những công thức nấu ăn tối ngon miệng này, đã đến lúc thỏa mãn sở thích hảo ngọt của bạn bằng một số món tráng miệng thú vị. Hãy chuyển sang phần tráng miệng

Công thức món tráng miệng ngon lành

Công thức nấu ăn ngon và dễ dàng cho bếp điện từ.
Bánh sô cô la nóng chảy

Thành phần:

4 ounces sô cô la nửa ngọt, xắt nhỏ
½ chén bơ không ướp muối
½ chén đường bột
2 quả trứng lớn
2 lòng đỏ trứng lớn
¼ chén bột mì đa dụng
Kem vani hoặc kem tươi để phục vụ
Hướng dẫn:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 425°F (220°C).
Trong một cái bát an toàn với lò vi sóng, làm tan chảy sô cô la và bơ đã cắt nhỏ trong lò vi sóng. Khuấy cho đến khi mịn.
Trong một bát riêng, đánh đều đường bột, trứng và lòng đỏ trứng cho đến khi kết hợp tốt.
Đổ hỗn hợp sô cô la tan chảy vào hỗn hợp trứng và đánh cho đến khi mịn.
Dần dần thêm bột và đánh cho đến khi vừa kết hợp.
Mỡ bốn ramekins hoặc đĩa an toàn với lò nướng và chia bột cho chúng.
Đặt các ramekin lên khay nướng và nướng trong 12-14 phút cho đến khi các cạnh đã cứng lại nhưng phần giữa vẫn mềm.
Lấy ramekin ra khỏi lò và để nguội trong một phút.
Cẩn thận lật ngược từng chiếc ramekin lên đĩa phục vụ và nhẹ nhàng lấy bánh ra.
Phục vụ những chiếc bánh dung nham sô cô la nóng chảy còn ấm với một muỗng kem vani hoặc một ít kem tươi.


Thanh vụn Berry

Thành phần:

1 ½ chén bột mì đa dụng
1 ½ chén yến mạch cán mỏng
1 chén đường cát
½ muỗng cà phê bột nở
½ muỗng cà phê muối
¾ chén bơ không ướp muối, tan chảy
2 chén hỗn hợp quả mọng (dâu tây, việt quất, mâm xôi, v.v.)
¼ chén đường cát
2 muỗng canh bột bắp
1 thìa nước cốt chanh
Hướng dẫn:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F (175°C).
Trong một bát lớn, kết hợp bột mì, yến mạch cán mỏng, đường cát, bột nở và muối.
Đổ bơ tan chảy lên các thành phần khô và trộn cho đến khi vụn.
Nhấn hai phần ba hỗn hợp vào đáy chảo nướng đã bôi mỡ, dành một phần ba còn lại cho phần trên cùng.
Trong một bát riêng, trộn các loại quả mọng đã trộn với đường cát, bột ngô và nước cốt chanh cho đến khi được tráng đều.
Trải đều hỗn hợp quả mọng lên lớp vỏ trong chảo nướng.
Đổ hỗn hợp yến mạch dành riêng lên quả mọng.
Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 35-40 phút cho đến khi mặt trên có màu vàng nâu và quả mọng sủi bọt.
Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trước khi cắt thành thanh.


Bánh pudding chuối

Thành phần:

4 chén bánh mì cũ (chẳng hạn như bánh mì Pháp hoặc brioche)
2 quả chuối chín, nghiền nhuyễn
2 cốc sữa
½ chén đường cát
3 quả trứng lớn
1 muỗng cà phê chiết xuất vani
½ muỗng cà phê bột quế
¼ muỗng cà phê muối
Sốt caramel hoặc kem tươi để phục vụ
Hướng dẫn:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F (175°C).
Đặt bánh mì hình khối vào một món nướng mỡ.
Trong một cái bát, trộn đều chuối nghiền, sữa, đường cát, trứng, chiết xuất vani, bột quế và muối.
Đổ hỗn hợp chuối lên các khối bánh mì, đảm bảo rằng tất cả bánh mì đều được ngâm.
Để yên trong khoảng 15 phút để bánh mì hấp thụ chất lỏng.
Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 40-45 phút cho đến khi bánh pudding cứng lại và có màu vàng nâu ở trên.
Lấy ra khỏi lò và để nguội trong vài phút trước khi ăn.
Rưới sốt caramel hoặc phủ kem lên trên.
Bây giờ bạn đã có một loạt các công thức nấu ăn hấp dẫn cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và món tráng miệng, đã đến lúc sử dụng tốt bếp từ của bạn và gây ấn tượng với mọi người bằng kỹ năng nấu nướng của bạn. Hãy tận hưởng sự dễ dàng và ngon miệng mà nấu ăn cảm ứng mang lại cho nhà bếp của bạn!

Phần kết luận


Tóm lại, bếp từ cung cấp một cách thuận tiện và hiệu quả để chuẩn bị những bữa ăn ngon. Với khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác, khả năng làm nóng nhanh và tiết kiệm năng lượng, chúng đã trở thành lựa chọn phổ biến của các đầu bếp gia đình. Từ các lựa chọn bữa sáng nhanh chóng và dễ dàng đến các công thức nấu bữa tối ngon miệng và các món tráng miệng ngon lành, có vô số khả năng tạo ra các món ăn ngon miệng bằng bếp từ.

Vì vậy, cho dù bạn là một chuyên gia bận rộn, một sinh viên đại học hay một người đam mê nấu ăn tại nhà, những công thức nấu ăn dễ dàng và ngon miệng này dành cho bếp từ chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm nấu nướng của bạn trở nên thú vị và không gặp rắc rối. Khám phá các hương vị đa dạng và thử nghiệm với các thành phần khác nhau để tùy chỉnh các công thức nấu ăn này theo sở thích của bạn.

Hãy nhớ rằng, nấu ăn không chỉ là để bổ dưỡng mà còn là một cách thể hiện sáng tạo để gắn kết mọi người lại với nhau. Vì vậy, hãy lấy bếp từ của bạn, tập hợp những người thân yêu của bạn và bắt đầu một hành trình ẩm thực đầy những món ngon hảo hạng.

Câu hỏi thường gặp


1. Sử dụng bếp từ có an toàn không?

Có, bếp cảm ứng an toàn khi sử dụng. Chúng có các tính năng an toàn tích hợp như chức năng tự động tắt và khóa trẻ em. Ngoài ra, do bản thân mặt bếp không nóng nên giảm nguy cơ bị bỏng và tai nạn.

2. Bếp từ dùng được các loại nồi nào?

Không, không phải tất cả các dụng cụ nấu ăn đều tương thích với bếp từ. Bếp điện từ yêu cầu dụng cụ nấu được làm từ vật liệu nhiễm từ như gang hoặc thép không gỉ. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ nấu dành riêng cho cảm ứng có sẵn trên thị trường.

3. Bếp từ có tiết kiệm năng lượng không?

Vâng, bếp từ rất tiết kiệm năng lượng. Chúng làm nóng dụng cụ nấu trực tiếp, lãng phí nhiệt và năng lượng tối thiểu. So với bếp ga hoặc bếp điện truyền thống, bếp từ có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và năng lượng.

4. Tôi có thể điều chỉnh cài đặt nhiệt trên bếp từ không?

Có, bếp từ cho phép kiểm soát nhiệt độ chính xác. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt nhiệt cho phù hợp với nhu cầu nấu nướng của mình, cho dù đó là đun nhỏ lửa, đun sôi hay áp chảo.

5. Làm thế nào để vệ sinh bếp từ?

Vệ sinh bếp từ tương đối đơn giản. Sau khi mặt bếp đã nguội, hãy lau bằng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển bằng chất tẩy rửa nhẹ. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mài mòn hoặc chất tẩy rửa có thể làm hỏng bề mặt. Bảo trì thường xuyên sẽ giữ cho bếp từ của bạn luôn trông như mới và hoạt động bình thường.

 Tags:
Viết bình luận của bạn
0767 314 314