Nồi chiên không dầu có nên mua không? ưu và nhược

Có nên mua nồi chiên không dầu không?

Phan Thị Kiều Vy
Thứ Năm, 17/11/2022

Có nên mua nồi chiên không dầu không?


Nồi chiên không dầu là thiết bị khá mới lạ với người Việt. Vậy nên, các bà nội trợ thường “e dè” trải nghiệm vì định kiến món chiên không sử dụng dầu sẽ bị cháy xém như món nướng, không giòn ngon. Tuy nhiên, đây lại là giải pháp tốt để hạn chế dầu mỡ cho bữa ăn trong khi món khoái khẩu của cả gia đình lại là món chiên, rán. Vậy, nên hay không nên mua nồi chiên không dầu? Mời bạn cùng Bếp Tôi tìm hiểu nhé!

Nhược điểm của nồi

Phải công nhận rằng, dù đã được nghiên cứu kỹ càng để nồi cho ra món ăn đúng với đặc trưng của món chiên truyền thống nhất nhưng thức ăn vẫn bị khô hơn so với thức ăn được chiên trong chảo ngập dầu. Điều này làm món ăn đòi hỏi chiên ngập dầu như: nem, hoành thánh, chả giò,… kém ngon hơn khi chiên bằng nồi chiên không dầu.

Có nên mua nồi chiên không dầu không?

Món chả giò không phù hợp lắm với nồi chiên không dầu vì cần chiên ngập dầu.

Ngoài ra, bề mặt của nồi sử dụng cho gia đình khá nhỏ, chỉ phù hợp với gia đình có ít người. Với các loại có thể tích lớn hơn, giá thường đắc và khó mua. Vì vậy, với các bữa tiệc đông người, phương pháp chiên truyền thống vẫn là lựa chọn phù hợp hơn.

Thêm nữa, thiết bị này còn khá mới nên sẽ gây lúng túng trong những lần đầu sử dụng, có thể gây khó chịu cho người lớn tuổi khi sử dụng. Vì vậy, để dễ dàng sử dụng cũng như có trải nghiệm tốt nhất trên sản phẩm, bạn nên chọn mua các loại nồi có thương hiệu cao cấp, một ví dụ điển hình là sản phẩm Philips HD9217.

Ưu điểm của nồi

Ngoại trừ các món đặc biệt, đòi hỏi chiên ngập dầu thì các món chiên còn lại vẫn được chế biến rất ngon bằng nồi chiên không dầu mà không hề bị khô, mất chất như chúng ta vẫn nghĩ. Khi đến mua hàng, bạn có thể yêu cầu được trải nghiệm sản phẩm để kiểm chứng điều này.

Có nên mua nồi chiên không dầu không?

Thịt gà chiên không dầu vẫn rất mềm mại, giữ nước.

Đồng thời, quá trình chiên thức ăn của bạn cũng rất dễ dàng, không sợ dầu mỡ bắn vào người như cách làm truyền thống. Với các bạn nữ, mỗi lần mở nắp nồi khi chiên cũng không còn cảm giác hồi hợp, lo lắng bị bỏng như trước đây nữa.

Có nên mua nồi chiên không dầu không?

Nồi kín không lo bị dầu bắn vào người như cách chiên chảo truyền thống.

Hơn nữa, sau khi chiên, việc vệ sinh cũng đơn giản hơn rất nhiều. Nồi chiên không dầu chỉ gồm 1 lồng rổ và 1 lồng nồi tương tự như nồi cơm điện, chất liệu của cả 2 đều rất dễ rửa sạch. Nắp bên ngoài đóng chặt cũng giữ cho dầu không bắn ra ngoài làm bẩn khắp kệ bếp hay bay mùi dầu mỡ ám vào không gian lẫn người nấu. Đặc biệt, nồi chiên không dầu còn có chế độ hẹn giờ. Bạn xếp thức ăn vào nồi và điều chỉnh núm vặn hẹn giờ là có thể thoái mái nấu các món khác mà không lo cháy khét như chiên trong chảo dầu bình thường.

Cũng như bất kì món đồ gia dụng hiện đại thay thế phương thức truyền thống nào khác, nồi chiên không dầu cũng có những điểm hạn chế hơn so với cách chiên dùng dầu. Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi trội của nó khi cắt giảm đến 80% lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể so với cùng một món ăn thì đây đúng là thiết bị không thể thiếu cho mỗi gia đình văn minh!

Viết bình luận của bạn
0767 314 314