Cách lựa chọn mua nồi chiên không dầu cho các nàng

Cách lựa chọn mua nồi chiên không dầu cho các nàng

Phan Thị Kiều Vy
Thứ Ba, 29/11/2022

Cách lựa chọn mua nồi chiên không dầu cho các nàng

Nồi chiên không dầu có lẽ là thiết bị bếp rất được các nàng ưa thích vì không chỉ giúp cắt giảm 80 – 90% lượng dầu mỡ trong thức ăn mà còn tránh được các vết sẹo do dầu bắn vào da gây ra. Thế nhưng loại nồi này còn khá mới lạ và chưa được sử dụng rộng rãi, vậy làm thế nào để bạn lựa chọn được chiếc nồi phù hợp nhất với nhu cầu? Mời các nàng cùng Bếp Tôi tìm hiểu nhé!

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu hay còn có các tên gọi khác như: nồi chiên chân không, nồi chiên không khí hay nồi chiên khí nóng là loại nồi làm chín thức ăn bằng nhiệt và cho ra món ăn có đặc tính như món chiên nhưng lại không cần dùng đến dầu thực vật hay mỡ động vật như cách chế biến truyền thống.

Nồi chiên không dầu hoạt động theo nguyên lý tỏa nhiệt. Khi khởi động, thanh nhiệt trong nồi sẽ được đốt nóng đến 200 độ C và tỏa nhiệt đều khắp nồi trong suốt 15 phút liền bằng quạt thổi hơi nóng. Nhờ vậy, thức ăn được làm chín sẽ hơi áp nhiệt bề mặt nên cho hiệu ứng như món chiên truyền thống.

Cách lựa chọn mua nồi chiên không dầu cho các nàng

Nồi chiên không dầu hoạt động theo nguyên lý tỏa nhiệt.

Hiểu được cách hoạt động này của nồi, chúng ta có thể hình dung được nồi phù hợp với các nguyên liệu có sẵn mỡ bên trong như thịt ba rọi hay gà (có lớp da bên ngoài), lạp xưởng, ... Ngược lại, với các món không có sẵn dầu mỡ, thức ăn sẽ hơi khô và có thể bị cháy xém. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể phết lên thức ăn lớp dầu hoặc mỡ trước khi xếp vào nồi chiên.

Chức năng ưu việt của nồi

Dù thực phẩm được chiên từ nồi chiên chân không có một số điểm chưa hoàn hảo nhưng chỉ riêng về việc giảm được đến 90% lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể so với cùng một món ăn thì chiếc nồi này đã đạt được điểm cộng rất lớn trong lòng người tiêu dùng. Nhất là với người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến sức khỏe bản thân và gia đình như hiện nay.

Cách lựa chọn mua nồi chiên không dầu cho các nàng

Nồi chiên không dầu giúp giảm đến 90% lượng dầu nạp vào cơ thể, rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Thêm nữa, việc vệ sinh gian bếp sau khi chiên cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với loại chảo chiên truyền thống. Nhờ thiết kế nắp đậy kín, dầu mỡ sinh ra trong quá trình chiên không thể bắn ra ngoài như chảo truyền thống. Ưu điểm này cũng giúp bảo vệ bạn không bị bỏng khi chiên thức ăn.

Đặc biệt, sử dụng nồi chiên không dầu không làm tăng chi phí sinh hoạt vì tốn điện như mọi người vẫn nghĩ mà ngược lại, nó còn giúp bạn tiết kiệm hơn. Vì số tiền phải trả cho điện năng tiêu thụ của nồi không nhiều bằng chi phí gas (hoặc điện đốt bếp từ) và dầu thực vật cộng lại.

Nên chọn loại nồi có chất liệu gì

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm nồi chiên không khí trên thị trường đều có lớp vỏ nhựa và lòng nồi có chất liệu chống dính. Chất liệu này rất thuận tiện cho quá trình nấu nướng cũng như vệ sinh khi sử dụng nồi.

Cách lựa chọn mua nồi chiên không dầu cho các nàng

Hầu hết nồi chiên chân không hiện nay đều có vỏ nhựa và lòng nồi chống dính.

Qua bài viết này, bạn đã hình dung khá rõ nét về nồi chiên không dầu rồi đúng không nào?! Ghi nhớ và kết hợp thêm thông tin được cung cấp từ nhân viên bán hàng để lựa chọn cho mình chiếc nồi thật phù hợp nhu cầu sử dụng bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp/ Điện máy chợ lớn

Viết bình luận của bạn
0767 314 314