Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Donna Nguyen
Thứ Ba,
15/10/2024
Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Bạn đã bao giờ thèm thuồng hương vị thịt xiên nướng thơm lừng, đậm đà trên bếp than hồng nhưng lại e ngại khói bụi và dầu mỡ? Đừng lo, với nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món thịt xiên nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà mà không cần lo lắng về vấn đề sức khỏe. Hãy cùng Bếp Tôi khám phá cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà cực kỳ hiệu quả nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có món thịt xiên nướng thơm ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt: 500g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai lợn (hoặc thịt bò, thịt gà tùy theo sở thích), thái miếng vuông vừa ăn khoảng 2-3cm.
- Gia vị ướp thịt:
- 2 thìa canh nước mắm ngon
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa canh dầu ăn
- Rau củ quả ăn kèm: Hành tây, ớt chuông, cà chua bi, thơm (dứa)...
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, que xiên, bát tô, đĩa...
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vuông vừa ăn.
- Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị trong ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm đều gia vị.
- Rau củ quả rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Riêng hành tây và ớt chuông nên cắt miếng vuông tương tự như thịt để khi xiên được đều và đẹp mắt.
Bước 2: Xiên thịt
- Xiên thịt và rau củ quả xen kẽ vào que xiên. Lưu ý, không nên xiên quá chặt tay để thịt chín đều.
Bước 3: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút.
- Xếp thịt xiên vào nồi chiên, lưu ý không xếp quá chồng chéo lên nhau để thịt chín đều và không bị cháy.
- Nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.
- Sau 10 phút, mở nồi chiên và lật mặt thịt xiên để thịt chín đều các mặt.
Nồi chiên không dầu Ladomax HA-5610
Bước 4: Thưởng thức thành phẩm
- Lấy thịt xiên nướng ra đĩa, trang trí thêm rau thơm và dưa leo cho đẹp mắt.
- Thưởng thức thịt xiên nướng kèm với cơm nóng, bún hoặc bánh mì.
- Bạn có thể chấm thịt xiên nướng với tương ớt, nước mắm chua ngọt hoặc sốt mayonnaise tùy theo sở thích.
Một số lưu ý khi làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
- Nên chọn loại nồi chiên không dầu có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
- Vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Không nên xếp quá nhiều thịt xiên vào nồi chiên cùng lúc để thịt chín đều và không bị cháy.
- Có thể phết thêm một lớp dầu ăn mỏng lên thịt xiên trước khi nướng để thịt không bị khô.
Kết luận
Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu là món ăn thơm ngon, dễ làm mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Hy vọng với công thức chi tiết trên, bạn có thể tự tin trổ tài làm món ăn này để chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với Bếp Tôi nhé!