Bếp hồng ngoại và bếp từ, sản phẩm nào phù hợp với bạn hơn?

Giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, sản phẩm nào phù hợp với bạn hơn?

Phan Thị Kiều Vy
Thứ Tư, 16/11/2022

Giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, sản phẩm nào phù hợp với bạn hơn?

Nhìn chung, qua bảng so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại như trên, chúng ta có thể thấy được những điểm giống nhau và khác nhau cốt lõi của 2 sản phẩm này. 

Giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, sản phẩm nào phù hợp với bạn hơn?

Bếp từ sẽ phù hợp với bạn hơn nếu:

 • Bạn muốn sở hữu một thiết bị có hiệu suất nấu ăn cực tốt, tốc độ nấu nhanh
 • Bạn muốn bếp có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn
 • Bạn sẵn sàng đầu tư một bộ nồi, chảo từ tính mới. Vì với câu hỏi bếp từ hay bếp hồng ngoại kén nồi hơn, câu trả lời sẽ là bếp từ. 
 • Bạn muốn có một chiếc bếp an toàn hơn, không tỏa nhiệt trên mặt bếp ngay cả khi thiết bị đang hoạt động (mong muốn chung của nhiều gia đình có trẻ em)

Nhưng nếu bạn mong muốn những điều sau đây, bếp hồng ngoại mới chính là lựa chọn tối ưu nhất:

 • Tiết kiệm chi phí tối đa nhưng vẫn có thể sở hữu một chiếc bếp điện với tốc độ nấu ăn nhanh vừa phải, tận dụng được nồi, chảo sẵn có
 • Thường xuyên chế biến những món nướng
 • Không quá bận tâm đến việc mặt bếp sẽ bị nóng lên trong khi nấu và sau khi nấu một thời gian
 • Thích nấu những món kho, rim hoặc hầm

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có bếp điện từ (bếp từ) – là sự kết hợp giữa bếp từ hay bếp điện hồng ngoại . Sản phẩm này sẽ có 2 vùng nấu với 2 nguyên lý riêng biệt, phát huy ưu điểm tối đa và hạn chế nhược điểm riêng của từng loại. 

Một số câu hỏi thường gặp về bếp từ và bếp điện hồng ngoại

Vậy là chúng ta đã trả lời được câu hỏi bếp từ hay bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào và bếp điện hồng ngoại hay bếp từ kén nồi.  Ngoài câu hỏi này, người dùng còn thắc mắc về một số vấn đề khác như cách phân biệt bếp từ hay bếp hồng ngoại. hay loại bếp nào tốn điện nhiều hơn. 

Làm sao để phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại?

Giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, sản phẩm nào phù hợp với bạn hơn?

Xét về kiểu dáng, thiết kế, 2 loại bếp đều tương đồng nhau, ít có điểm khác biệt. Vì vậy, để phân biệt được đâu là bếp từ và đâu là bếp điện hồng ngoại, bạn cần để thiết bị vận hành thử nhằm kiểm tra. Cụ thể là:

 • Khi hoạt động, mặt bếp điện hồng ngoại sẽ phát sáng còn bếp từ thì không. Đồng thời, mặt bếp từ cũng sẽ không tỏa nhiệt, trong khi đi mặt bếp hồng ngoại lại nóng lên, người dùng không được chạm vào vì sẽ gây bỏng. 
 • Bếp từ chỉ có thể dùng được với những loại nồi có từ tính. Nếu bạn đặt nồi, chảo không nhiễm từ lên trên, thiết bị sẽ báo lỗi hoặc không hoạt động
 • Cùng một lượng thực phẩm, tốc độ nấu của bếp từ sẽ nhanh hơn bếp hồng ngoại vì hiệu suất của bếp từ cao hơn. 

Ngoài ra, bạn còn có thể dựa vào thông tin được in trên sản phẩm hoặc thông tin do người bán cung cấp để xác định được đây là loại bếp nào. 


Bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốn điện hơn?

Giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, sản phẩm nào phù hợp với bạn hơn?


Giữa bếp từ hay bếp hồng ngoạibếp điện hồng ngoại sẽ là thiết bị hao tốn điện năng nhiều hơn. Vì hiệu suất của thiết bị chưa được tối ưu hóa, nhiệt lượng vẫn dàn trải đều lên toàn bộ bề mặt bếp, không được tập trung cho riêng phần đáy nồi. 


Với bếp từ, nhiệt lượng chỉ tỏa ra đúng với diện tích đáy nồi, vừa giúp thực phẩm được nấu chín nhanh hơn, lại vừa giúp người dùng tiết kiệm điện năng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu so với những thiết bị điện gia dụng nhà bếp khác, bếp hồng ngoại vẫn là thiết bị có khả năng tiết kiệm năng lượng tương đối ổn. 

Tổng kết

Giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, sản phẩm nào phù hợp với bạn hơn?

Đánh giá một cách khách quan, 2 loại bếp đều có những ưu điểm, nhược điểm và tệp khách hàng phù hợp riêng biệt. Bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng, sở thích và mức ngân sách của mình để chọn được một thiết bị phù hợp. Đồng thời, với câu hỏi 2 loại bếp có kén nồi không, câu trả lời là không. Bếp từ mới chính là thiết bị kén nồi, chỉ sử dụng được với nồi, chảo có đáy từ tính. Tuy nhiên, bếp từ cũng là thiết bị có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn và hiệu suất mạnh mẽ hơn. 

Để hiểu hơn về các loại thiết bị điện gia dụng nhà bếp quen thuộc với gia đình, đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích trên Bếp Tôi mỗi ngày nhé!

 Nguồn:  Tổng hợp/ Shopee Blog

Viết bình luận của bạn
0767 314 314