5 lợi ích từ nồi chiên không dầu

5 lợi ích từ nồi chiên không dầu 

Phan Thị Kiều Vy
Thứ Sáu, 16/12/2022

5 lợi ích từ nồi chiên không dầu 

Nồi chiên không dầu giúp bạn chế biến những món chiên, rán mà không cần phải chiên ngập dầu gây lãng phí, không ảnh hưởng đến sức khỏe và còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng.    

 1. Nồi chiên không dầu là gì? Cách hoạt động của nồi chiên không dầu

* Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là thiết bị làm chín thức ăn  mà không cần đến dầu ăn,  sử dụng sức nóng của không khí trong nồi. Chế biến thức ăn bằng chiếc nồi này sẽ giúp hạn chế dầu mỡ, thức ăn giòn, vàng đều, thơm ngon. Mang lại bữa ăn dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu còn giúp tránh tình trạng dầu văng tung tóe khi chiên.

5 lợi ích từ nồi chiên không dầu 

* Cách hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hoạt động bằng nguyên lý chiên bằng chân không với cơ chế làm nóng thanh nhiệt. Nguồn nhiệt từ điện kết hợp cùng quạt tản giúp tản nhiệt đều trên bề mặt thực phẩm, làm chín thức ăn mà không cần dùng dầu ăn.

5 lợi ích từ nồi chiên không dầu 

 1. Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách sẽ mang đến chất lượng món ăn tốt nhất, và đồng thời còn tăng độ bền cho thiết bị, đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng. Vậy nên hãy tham khảo cách sử dụng nồi chiên không dầu dưới đây bạn nhé!

Bước 1: Hãy đặt thiết bị trên bề mặt phẳng, nằm ngang và chắc chắn, không đặt trên bề mặt không chịu được nhiệt.

Bước 2: Kéo nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị một cách cẩn thận. Cho thực phẩm vào giỏ, và không cho quá mức tối đa hoặc vượt quá lượng nguyên liệu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Bước 3: Cho nồi trượt vào thiết bị trở lại, không sử dụng nồi khi không có giỏ trong đó. Không được chạm vào nồi trong khi và sau khi sử dụng vì nồi rất nóng, chỉ giữ bằng tay cầm.

Bước 4: Xoay núm để điều chỉnh nhiệt đồ phù hợp. Nếu chế biến nhiều nguyên liệu cùng lúc, hãy đảm bảo đã kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ yêu cầu cho các nguyên liệu khác nhau.

Bước 5: Xác định thời gian chế biến, bật thiết bị và xoay núm hẹn thời gian.

 1. 5 lợi ích từ nồi chiên không dầu

 • Tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng

Với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần ướp gia vị rồi cho vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ, hẹn thời gian và có thể đi làm việc khác mà không cần đứng túc trực bên nồi để canh lật đồ ăn không bị chay.

Nhiệt độ trong nồi chiên không dầu có thể đạt tới 200 độ C, bộ phận tản nhiệt sẽ phân bố nhiệt độ đều trên bề mặt thực phẩm giúp cho thực phẩm nhanh chín hơn.

 • Giảm lượng chất béo trong món ăn

Vì không cần sử dụng dầu ăn hoặc chỉ cần phết 1 lớp mỏng lên bề mặt để chế biến không chỉ giúp tiết kiệm lượng dầu cần sử dụng mà còn giúp món ăn ít chất béo, cải thiện sức khỏe, đặc biệt là những người muốn giảm cân, béo phì, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường,... 

 • Có thể chế biến đa dạng món ăn

Nồi chiên không dầu có thể giúp bạn nấu rất nhiều món hạn chế được dầu mỡ như: khoai tây chiên, cơm chiên, pizza, phô mai que,.. Bên cạnh các món chiên rán, bạn còn có thể sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, nướng bắp, nướng bánh mì,... bằng nồi chiên không dầu mà không cần dùng đến lò nướng.

 • Giữ không gian bếp sạch sẽ 

Với thiết kế bộ lục mùi và khói trên nồi chiên không dầu sẽ giúp không gian bếp của bạn không bị ám mùi thức ăn. Và khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn sẽ không cần lo sẽ bị bắn dầu quần áo, tóc tai và những nơi xung quanh, không gian bếp sẽ luôn sạch sẽ mà không cần tốn sức để dọn dẹp sau khi nấu ăn.

Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu còn được phủ lớp chống dính giúp cho việc vệ sinh trở nên nhanh chóng và đơn giản.

 • Có thể dùng nấu nhiều món cùng một lúc

Một số nồi chiên không dầu với thiết kế thông minh có chức năng nấu hai trong một với nhiều tầng nấu ăn riêng biệt. Giúp bạn có thể nấu nhiều loại thức ăn trong cùng một thời gian. Có thể dùng ngăn rán thịt, ngăn còn lại để nấu canh hay bất cứ món gì giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn.

  Viết bình luận của bạn
  0767 314 314