5 công thức món tráng miệng bạn có thể thực hiện trong nồi nấu ăn sẽ thỏa mãn sở thích hảo ngọt của bạn!
Phan Thị Kiều Vy
Thứ Năm,
13/04/2023
5 công thức món tráng miệng bạn có thể thực hiện trong nồi nấu ăn sẽ thỏa mãn sở thích hảo ngọt của bạn!
Bạn có một chiếc răng ngọt cần thỏa mãn, nhưng không cảm thấy thích nướng? Không tìm đâu xa hơn nồi nấu ăn của bạn! Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và một số biến tấu sáng tạo, bạn có thể chế biến món tráng miệng thơm ngon chắc chắn sẽ gây ấn tượng. Dưới đây là năm công thức nấu ăn dễ dàng để giúp bạn bắt đầu.
1. Nước xốt bơ đậu phộng sô cô la
Ai không thích sự kết hợp của sô cô la và bơ đậu phộng? Công thức này đưa sự kết hợp hương vị cổ điển đó lên một tầm cao mới với nước sốt béo ngậy và béo ngậy, rất phù hợp để chấm các loại trái cây, bánh quy hoặc bánh quy yêu thích của bạn.
Thành phần
1 chén kem nặng
8 oz. chip semisweet sô cô la
1/2 chén bơ đậu phộng kem
Các loại bánh nhúng (ví dụ: dâu tây, chuối, táo, bánh quy, bánh quy)
Hướng dẫn
Trong một nồi nấu cỡ trung bình, đun kem trên lửa vừa cho đến khi sôi lăn tăn.
Lấy nồi ra khỏi bếp và khuấy đều sô cô la chip và bơ đậu phộng cho đến khi hỗn hợp mịn và kem.
Chuyển nước xốt vào bát phục vụ hoặc nồi đun nước xốt và dùng với đồ nhúng yêu thích của bạn.
2. Táo quế giòn
Món tráng miệng cổ điển này có một sự thay đổi khi bổ sung quế và lớp trên cùng là yến mạch giòn. Thật hoàn hảo cho một đêm ấm cúng hoặc một buổi tụ tập mùa thu với bạn bè.
Thành phần
4 quả táo vừa, gọt vỏ và thái lát
1/4 chén đường cát
1 muỗng cà phê. Quế
1/2 chén bột mì đa dụng
1/2 chén yến mạch cán mỏng
1/4 chén đường nâu
1/4 chén bơ không ướp muối, tan chảy
Hướng dẫn
Làm nóng trước nồi nấu của bạn trên lửa vừa.
Trong một bát trộn, kết hợp táo thái lát, đường cát và quế. Quăng để táo phủ đều.
Trong một bát trộn riêng biệt, kết hợp bột mì, yến mạch cán mỏng, đường nâu và bơ tan chảy. Trộn cho đến khi các thành phần được kết hợp tốt.
Cho hỗn hợp táo vào nồi đã làm nóng trước và dàn đều thành một lớp.
Rắc hỗn hợp yến mạch lên trên những quả táo.
Đậy nắp nồi và nấu trong 20-25 phút hoặc cho đến khi táo mềm và mặt trên có màu nâu vàng.
3. Quả mọng
Món tráng miệng đơn giản nhưng ngon miệng này rất phù hợp để trưng bày các loại quả mọng yêu thích của bạn. Hãy thoải mái trộn và kết hợp các loại quả mọng khác nhau hoặc sử dụng bất cứ thứ gì trong mùa.
Thành phần
4 cốc quả mọng hỗn hợp (ví dụ: quả việt quất, quả mâm xôi, quả mâm xôi)
1/2 chén đường cát
1/2 chén bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê. bột nở
1/2 muỗng cà phê. muối
1/2 cốc sữa
1/4 chén bơ không ướp muối, tan chảy
Hướng dẫn
Làm nóng trước nồi nấu của bạn trên lửa vừa.
Trong một bát trộn, kết hợp các loại quả mọng và 1/4 cốc đường cát. Quăng để phủ đều các quả mọng.
Trong một bát trộn riêng, kết hợp 1/4 cốc đường cát, bột mì, bột nở và muối còn lại. Trộn cho đến khi các thành phần được kết hợp tốt.
Khuấy sữa và bơ tan chảy cho đến khi hỗn hợp mịn.
Thêm hỗn hợp quả mọng vào nồi đã làm nóng trước và dàn đều thành một lớp.
Đổ bột lên trên quả mọng, dàn đều nhất có thể.
Đậy nắp nồi và nấu trong 20-25 phút hoặc cho đến khi mặt trên có màu nâu vàng và quả mọng sủi bọt.
4. Bánh pudding chuối
Có một số chuối còn sót lại đang bắt đầu chuyển sang màu nâu? Đừng vứt chúng đi! Sử dụng chúng để làm bánh pudding thơm ngon và thoải mái này.
Thành phần
4 chén bánh mì cũ, cắt thành khối
2 quả chuối chín, nghiền nhuyễn
2 ly sữa
1/2 chén đường cát
2 quả trứng
1 muỗng cà phê. tinh dầu vanilla
1/2 muỗng cà phê. quế đất
1/4 muỗng cà phê. muối
Kem tươi (tùy chọn)
Hướng dẫn
Làm nóng trước nồi nấu của bạn trên lửa vừa.
Trong một bát trộn, kết hợp các khối bánh mì và chuối nghiền.
Trong một bát trộn riêng biệt, trộn đều sữa, đường, trứng, chiết xuất vani, quế và muối.
Đổ hỗn hợp sữa lên bánh mì và chuối, trộn đều.
Thêm hỗn hợp vào nồi đã được làm nóng trước và dàn đều thành một lớp.
Đậy nắp nồi và nấu trong 25-30 phút, hoặc cho đến khi bánh pudding đông lại và có màu vàng nâu.
Phủ kem tươi nếu muốn.
5. Bánh phô mai chanh việt quất
Món bánh pho mát này là một món ăn hấp dẫn nhưng lại dễ làm một cách đáng ngạc nhiên trong nồi nấu ăn của bạn. Chanh thơm và quả việt quất ngọt ngào tạo nên một sự kết hợp ngon miệng.
Thành phần
1 1/2 cốc vụn bánh quy graham
1/4 chén bơ không ướp muối, tan chảy
1/4 chén đường cát
16 oz. pho mát kem, làm mềm
1 chén đường cát
3 quả trứng
1 muỗng cà phê. tinh dầu vanilla
1 muỗng canh. vỏ chanh
1 chén quả việt quất tươi
Hướng dẫn
Làm nóng trước nồi nấu của bạn trên lửa vừa.
Trong một bát trộn, kết hợp vụn bánh quy giòn graham, bơ tan chảy và 1/4 cốc đường hạt. Trộn cho đến khi các thành phần được kết hợp tốt.
Ấn hỗn hợp vào đáy nồi đã được làm nóng trước, tạo thành một lớp đều.
Trong một bát trộn riêng, đánh kem pho mát và 1 chén đường cát với nhau cho đến khi hỗn hợp mịn và kem.
Đập từng quả trứng vào, tiếp theo là chiết xuất vani và vỏ chanh.
Cho quả việt quất vào.
Đổ hỗn hợp bánh pho mát lên lớp vỏ bánh quy graham.
Đậy nắp nồi và nấu trong 45-50 phút, hoặc cho đến khi bánh pho mát cứng lại và có màu vàng nâu.
Để bánh pho mát nguội trước khi phục vụ.
Phần kết luận
Năm công thức món tráng miệng này đều dễ dàng thực hiện trong nồi nấu ăn của bạn và chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị hảo ngọt của bạn. Cho dù bạn đang thích thứ gì đó có vị sô cô la, trái cây hay vị dễ chịu, thì ở đây luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người. Vậy tại sao không thử chúng và xem cái nào trở thành mục yêu thích mới của bạn?
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Tôi có thể sử dụng trái cây đông lạnh trong các công thức nấu ăn này không?
Có, bạn có thể sử dụng trái cây đông lạnh thay vì tươi. Chỉ cần chắc chắn để làm tan nó trước khi sử dụng.
Tôi có thể sử dụng một loại bơ hạt khác trong nước xốt bơ đậu phộng sô cô la không?
Tuyệt đối! Hãy thử bơ hạnh nhân, bơ hạt điều, hoặc thậm chí là phết hạt phỉ.
Tôi có thể thay thế bột mì không chứa gluten trong táo quế giòn không?
Có, bạn có thể sử dụng hỗn hợp bột mì không chứa gluten yêu thích của mình thay cho bột mì đa dụng.