Ấm sắc thuốc05 kinh nghiệm khi mua ấm sắc thuốc

05 kinh nghiệm khi mua ấm sắc thuốc

Phan Thị Kiều Vy
Thứ Ba, 20/12/2022

05 kinh nghiệm khi mua ấm sắc thuốc

Mua ấm sắc thuốc bắc bằng điện loại xịn thì cần phải biết 05 kinh nghiệm cần thiết. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại ấm sắc thuốc bắc bằng điện, ấm sắc thuốc đông y, thuốc nam, Hàn Quốc, Việt Nam nhưng để chọn được một chiếc nồi đất sắc thuốc bắc bằng điện thì không phải dễ dàng. Cùng tìm hiểu thêm về nồi sắc thuốc trong bài viết chi tiết này.

1. Ấm sắc thuốc bắc chuẩn là như nào?

Từ xa xưa, các cụ nhà ta đã dùng nồi đất để sắc thuốc bắc (nấu thuốc bắc) đúng chuẩn, bởi việc sử dụng nồi đất có hiệu quả rất cao. Tại sao lại như vậy? Chất liệu nồi đất truyền thống sẽ giữ nhiệt lâu, tỏa nhiệt đều giúp chiết suất được tối đa dược tính có trong thuốc bắc, thuốc nam, thuốc đông y... Với chất liệu đất tự nhiên không pha tạp kim loại thì dược tính sẽ không bị thay đổi bởi các tanat, làm biến đổi dược tính, gây khó uống và điều trị bệnh không hiệu quả. Vì vậy, việc nấu thuốc bắc đúng chuẩn phải sử dụng nồi đất tự nhiên.

05 kinh nghiệm khi mua nồi sắc thuốc

2. Ấm sắc thuốc bắc loại tốt.

Với cuộc sống hiện tại, nồi nấu thuốc bắc, thuốc nam, thuốc đông y có rất nhiều loại. Từ các loại nồi nấu thuốc bắc Việt Nam, Hàn Quốc cho đến Trung Quốc cũng xuất hiện rất nhiền trên thị trường. Vậy, nồi sắc thuốc loại tốt sẽ được đánh giá như nào?

Đầu tiên, nồi sắc thuốc phải được làm từ các chất liệu đất tự nhiên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, các loại nồi nên thiết kế đế rời để và không có mâm nhiệt kim loại làm nóng bên trong, tiếp đến mới nói đến các tiện ích mang lại như: Tự động sắc ra một bát thuốc hoặc sắc ra số lượng nước thuốc theo nhu cầu, tự động giữ ấm, tự động hẹn giờ và các tùy chọn đa năng khác.

Ở Việt Nam, có dòng nồi sắc thuốc bắc Bếp Tôi được đánh giá là loại tốt nhất hiện nay bởi đáp ứng được hầu hết các nhu cầu cần thiết để phục vụ cuốc sống hàng ngày, nồi sử dụng sắc thuốc, nấu ăn thực dưỡng, nấu ăn dân dã đảm bảo dinh dưỡng. Clip dưới đây các bạn sẽ thấy rõ điều đó.

05 kinh nghiệm khi mua nồi sắc thuốc

3. Những yếu tố cần phải có trong nồi sắc thuốc loại tốt?

Không kể bạn là người đã sử dụng hay chưa sử dụng nồi sắc thuốc thì kinh nghiệm chọn mua nồi sắc thuốc bắc cũng là rất quan trọng. Đôi khi mua một lần rồi cũng có thể chưa có được những kinh nghiệm quý giá này.

• Nồi sắc thuốc phải là chất liệu đất sét, cao lanh, tràng thạch tự nhiên.

• Có chế độ tự động ngắt nguồn khi có sự cố, tránh bị chập cháy.

• Được kiểm định nghiêm ngặt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

• Tự động với các chức năng: Sắc thuốc ra một bát nước, nấu ăn, giữ ấm, hẹn giờ.

• Sử dụng dễ dàng mà lại mang lại hiệu quả cao.

• Dễ dàng vệ sinh, dễ dàng rót thuốc với trọng lượng nhẹ.

• Thời gian bảo hành rõ ràng.

• Giá thành và những lợi ích mang lại.

05 kinh nghiệm khi mua nồi sắc thuốc

4. Nồi sắc thuốc đảm bảo uy tín & được tin dùng bởi người sử dụng

Nồi sắc thuốc bắc bằng điện Bếp Tôi gốm sứ Bát Tràng là sự lựa chọn tốt nhất của người Việt với phản hồi tích cực trên VnExpress. Không phải các loại siêu sắc thuốc bắc bằng điện giá rẻ chỉ 200.000đ - 350.000đ với dung tích 2 lít, 3 lít, 4 lít trên thị trường. Nồi sắc thuốc bắc bằng điện NodaCook với giá thành ~680k (Dung tích hơn 4 lít) sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, linh hoạt trong việc sử dụng với các chế độ hoàn toàn tự động. Quan trọng hơn hẳn là yếu tố an toàn có trong dòng siêu sắc thuốc điện cao cấp này.

05 kinh nghiệm khi mua nồi sắc thuốc

Thảnh thơi sắc thuốc bắc với siêu sắc thuốc điện NodaCook

5. Sức khỏe & Lợi ích người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu khi sử dụng nồi sắc thuốc bắc

Thật vậy, với sản phẩm giá rẻ thì lại thiếu sự an toàn, mà giá thành cao thì lại gặp trở ngại về vấn đề sử dụng hầu bao của người tiêu dùng, vì vậy, Bếp Tôi luôn có những chương trình khuyến mãi theo các dịp để người dùng có thể được mua nồi sắc thuốc với giá tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Viết bình luận của bạn
0767 314 314